Home » Ghẹ Đá có độc không
Today: 2022-10-02 04:58:51

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Ghẹ Đá có độc không

(Ngày đăng: 23/07/2021)
           
Ghẹ đá hay còn gọi là ghẹ đỏ Nata, có màu nâu giống như tảng đó, phần vỏ chắc chắn, phần thịt nhiều chất dinh dưỡng. Có luồng thông tin cho rằng ghẹ đá có độc đây là thông tin sai lệnh hoàn toàn.

Ghẹ đá hay còn gọi là ghẹ đỏ Nata, nhiều nơi còn gọi là cua neo, có nhiều luồng thông tin cho rằng ghẹ đá có độc, với kinh nghiệm trong lĩnh vực hải sản nhiều năm thì câu trả lời của chúng tôi là "ghẹ đá không có độc".

Có thể do hiếm gặp ghẹ đá nên nhiều người nghĩ rằng nó có độc nhưng thực chất nó là loại hải sản nhiều chất dinh dưỡng, chúng tôi khuyến khích mọi người nên ăn ghẹ đá.

Ghẹ đá là sinh vật thuộc lớp giáp sát, có số lượng tương đối ít, sống chủ yếu rãi rác các tỉnh ven biển miền Trung, Vũng Tàu ở độ cao 5m đến 50m, phần vỏ cứng bao bọc phần thịt chắc chắn.

Trong ghẹ có chứa chất đạm, canxi giúp cho xương chắc khỏe. Thịt ghẹ bùi bùi, dai dai có thể chế biến nhiều món ăn ngon cho gia đình, bạn bè.

Một số món ăn chế biến từ ghẹ đá:Ghẹ Đá có độc không, cua ghẹ xanh

Càng ghẹ đá rang bơ cay.

Càng ghẹ đá xào tỏi ớt.

Càng ghẹ đá rang me.

Ghẹ đá hấp bia, hấp nước dừa.

Cách chọn mua ghẹ tươi ngon:

Cách chọn mua ghẹ đá chắc thịt nhất chỉ cần cầm ghẹ trên tay, ghẹ càng khoẻ chi càng bún mạnh. Để tay vào phần bụng, ấn nhẹ nếu không bị mềm hoặc lún thì ghẹ đó chắc và đầy thịt.

Nên chọn mua ghẹ còn sống, kích thước vừa phải to bằng lòng bàn tay người lớn để nhiều thịt và ngon hơn.

Mua ghẹ đá tại hệ thống Cua ghẹ xanh, chúng tôi cam kết chất lượng, hải sản tươi sống 100%, kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực hải sản giúp người mua chọn được ghẹ chắc thịt từng con, bao ăn. Giao hàng tận nơi, nhanh chóng.

Liên hệ/zalo: 0937 912 218 (Ms Linh) hoặc email: cuaghexanh@gmail.com để mua ghẹ đá tại hệ thống Cua ghẹ xanh.

Bạn có thể quan tâm