Home » Ghẹ Đỏ có độc không
Today: 2022-12-03 05:13:45

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Ghẹ Đỏ có độc không

(Ngày đăng: 21/07/2021)
           
Ghẹ đỏ là những con ghẹ sinh ra có màu đỏ đặc trưng, không có độc, phần thịt ghẹ săn chắc, hương vị ngọt béo, dai dai, là thực phẩm rất bổ dưỡng, ghẹ đỏ luột, hấp, nấu lẩu đều rất ngon.

Có rất nhiều ghẹ trên thị trường hiện nay, ghẹ đỏ là một trong số đó, nhiều người chưa từng ăn ghẹ đỏ thường hỏi rằng ghẹ đỏ có độc không?, với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực hải sản, đặc biệt là ghẹ thì câu trả lời là ghẹ đỏ không có độc.

Ghẹ đỏ sinh ra có màu đỏ đặc trưng, những vằn đen đỏ chạy xen kẽ dọc theo bên mai ghẹ. Phần chân ghẹ chứa những đốm bông trắng rất đẹp mắt. Người ta thường dựa vào hình dáng và màu sắc mà đặt tên chúng là “ghẹ đỏ”.

Giá trị dinh dưỡng của ghẹ đỏ:Ghẹ Đỏ có độc không, cua ghẹ xanh

Trong thành phần của một con ghẹ đỏ có chứa nhiều canxi, kẽm, protein. đặc biệt lại không có Cholesterol. Thịt ghẹ rất chắc, bùi bùi, dai dai, khi chế biến sẽ mang vị ngọt đậm đà đặc trưng của biển, rất thơm ngon, cuốn hút, ai cũng phải mê. Ghẹ đỏ luộc, hấp đều rất ngon.

Một số món ăn chế biến từ ghẹ đỏ.

Ghẹ đỏ hấp bia.

Ghẹ đỏ hấp lá chanh.

Ghẹ đỏ hấp nước dừa.

Cách chọn mua ghẹ đỏ tươi ngon, chắc thịt:

Nên chọn mua ghẹ còn sống để đảm bảo dinh dưỡng và chất lượng cho sức khoẻ.

Chọn ghẹ chắc thịt nhất chỉ cần cầm ghẹ trên tay, ghẹ càng khoẻ chi càng bún mạnh. Để tay vào phần bụng, ấn nhẹ nếu không bị mềm thì ghẹ đó chắc và đầy thịt.

Nếu thích ăn thịt nhiều hơn thì chọn ghẹ đực (có yếm hình chữ y), nếu thích ăn gạch thì nên chọn con cái.

Điểm bán ghẹ đỏ sống chất lượng, uy tín.

Mua ghẹ đỏ tại hệ thống Cua ghẹ xanh, chúng tôi cam kết chất lượng trên từng sản phẩm, hải sản tươi sống 100%, kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực hải sản giúp người mua chọn được ghẹ chắc thịt từng con, bao ăn.

Giao hàng tận nơi, nhanh chóng, đóng gói cẩn thận đảm bảo ghẹ sống trong nhiều giờ, phù hợp với khách hàng có nhu cầu mang hải sản đi xa vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Đây là bài viết của chúng tôi về câu hỏi ghẹ đỏ có độc không? Hy vọng những thông tin bổ ích như trên sẽ giúp các chị em nội trợ chọn được sản phảm chất lượng, chế biến thành các món ăn hấp dẫn cho gia đình, bạn bè. Đừng quên ghé thăm Cua ghẹ xanh để mua được ghẹ đỏ tươi ngon.

Liên hệ/zalo: 0937 921 218 (Ms.Linh) hoặc email: cuaghexanh@gmail.com.

Bạn có thể quan tâm