Home » Ghẹ hấp bia bao nhiêu phút
Today: 2022-12-03 05:34:16

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Ghẹ hấp bia bao nhiêu phút

(Ngày đăng: 14/12/2021)
           
Đun sôi khoảng 7-10 phút là ghẹ chín vừa, tùy theo ghẹ to hay nhỏ. Vỏ ghẹ chuyển sang màu đỏ, tỏa mùi thơm đặc trưng lẫn với mùi bia.

Ghẹ là hải sản chứa nhiều thành phần dinh dưỡng quan trọng và thiết yếu cho cơ thể, do đó thời gian hấp ghẹ cần chuẩn xác để không làm giảm hàm lượng dinh dưỡng trong thịt ghẹ.

Bia là loại thức uống được lên men từ lúa mạch, Ghẹ hấp bia giúp tăng thêm độ ngọt của thịt và tăng dinh dưỡng trong món ăn.

Vậy, Ghẹ hấp bia bao nhiêu phút là chuẩn nhất? Thông thường hấp ghẹ mất thời gian chỉ khoảng 7 - 10 phút, tùy vào kích cỡ của ghẹ, hay tuỳ vào ghẹ có mai cứng hay ghẹ mai mềm. Cách làm món ghẹ hấp bia vô cùng đơn giản như sau:

1. Nguyên liệu: Ghẹ hấp bia bao nhiêu phút

Ghẹ xanh tươi sống, 1 lon bia, sả.

2. Thực hiện

Sơ chế sạch ghẹ vừa mua về và để khô ráo.

Cho nước bia vào nồi hấp cách thủy và đun sôi.

Sau đó cho củ sả đã được đập dập lót phía dưới đáy vỉ hấp.

Đến khi nước bia sôi và dậy mùi thì cho ghẹ đã sơ chế vào nồi hấp. Tiếp tục bật nhiệt độ cao hơn để nước bia sôi hơn và làm hương vị sả, bia hòa quyện vào thịt ghẹ. Hấp từ 7 - 10 phút.

Cuối cùng bày ghẹ ra đĩa và thưởng thức. Món này chấm kèm cùng muối tiêu chanh hay mù tạc sẽ khiến thịt ghẹ thêm đậm đà.

Cuaghexanh.com bán sỉ và lẻ ghẹ xanh sống tại Tp. HCM, Vũng Tàu và các vùng lân cận, đảm bảo tươi ngon, ghẹ từ thiên nhiên biển, chất lượng loại 1. Liên hệ/zalo mua ghẹ: 0937 921 218 gặp Mai.

Tham khảo bảng giá ghẹ hôm nay => Chi tiết.

Vựa ghẹ số 1Số 5, đường số 14 (Dương Quảng Hàm), P.5, Gò Vấp

Vựa ghẹ số 2: 482 Trương Công Định, P.8, Tp. Vũng Tàu - Vựa CuaGheXanh.com

Bạn có thể quan tâm