Home » Ghẹ mùa nào ngon nhất
Today: 2022-12-03 06:44:09

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Ghẹ mùa nào ngon nhất

(Ngày đăng: 22/07/2021)
           
Thời điểm mua ghẹ ngon nhất, Cua Ghẹ Xanh sẽ hướng dẫn bạn mua ghẹ ngon theo mùa với những kinh nghiệm của người vùng biển. Liên hệ 0937 912 218 (Ms. Linh) để biết chi tiết.

Việc chọn lựa và mua ghẹ khá là đơn giản. Tuy nhiên không phải đây là điều ai cũng biết. Mùa nào ghẹ ngon nhất? Ghẹ ở nước ta có khá nhiều, thường tập trung ở các vùng ven biển và sống ở độ sâu từ 10 – 15 mét so với mặt nước biển.

Các loại ghẹ phổ biến hiện nay như: Ghẹ xanh, ghẹ đỏ, ghẹ ba chấm,…. Có nhiều nơi, họ không phân biệt bằng tên ghẹ mà phân biệt bằng hình dáng như nhìn màu sắc trên mai: ghẹ vằn đỏ, ghẹ vằn xanh nhạt và ghẹ chấm tròn đen.

Nhiều nơi còn gọi các loại ghẹ với các tên khác nhau như: ghẹ chấm tròn đen là ghẹ sao, ghẹ vằn đỏ là ghẹ nhàng, ghẹ xanh là ghẹ rằng.

Nếu xét theo thời gian thì cũng có mùa cho ghẹ ngon và mùa cho ghẹ kém. Bốn mùa xuân, hạ, thu, đồng đều có ghẹ và ghẹ mua nào cũng đều ngon. Chỉ cần bạn biết cách chọn ghẹ chắc thịt là có thể lựa lấy cho mình ghẹ ngon đảm bảo.

Bí quyết nhỏ mà Cua Ghẹ Xanh sẽ bật mí chia sẻ cho các bạn được biết và chọn ghẹ ngon, chắc thịt. Trong một tháng tính theo lịch âm, ghẹ có 2 mùa là mùa trăng và mùa không trăng.

Ghẹ mùa nào ngon nhấtTheo như âm lịch, mùa trăng chính là mùa thường ngày rằm hay giữa tháng, mùa không trong chính là lúc đầu tháng và cuối tháng. Khi trăng lên, lúc rằm, đây chính là lúc bạn không nên mua ghẹ.

Lúc này trăng quá sáng nên ghẹ không nhìn thấy được nhiều thức ăn, không có thức ghẹ nên ghẹ thường bị óp thịt. Như vậy, chắc hẳn bạn đã biết ghẹ mùa nào ngon nhất rồi.

Vậy thời điểm để mua ghẹ ngon nhất chính là lúc trăng khuyết đầu tháng. Lúc này, thức ăn của ghẹ rất đầy đủ, con ghẹ săn chắc thịt nên sẽ chế biến được rất ngon.

Để chọn được ghẹ ngon, bạn chỉ cần ấn vào yếm ghẹ ở gần bên mép thấy phần ức này cứng thì chứng tỏ thịt ghẹ rất đầy đặn, Ngược lại nếu chỗ ấn vào bị mềm, bị lõm thì bạn cứ bỏ con đó đi luôn vì ghẹ đó đã bị óp thịt rồi.

Tại Cua Ghẹ Xanh cung cấp đầy đủ ghẹ ngon theo mùa, ngoài ra còn bán các loại hải sản tươi sống tại Vũng Tàu tươi ngon giá ưu đãi.

Liên hệ/zalo: 0937 912 218 (Ms. Linh) hoặc email: cuaghexanh@gmail.com để biết thêm Ghẹ mùa nào ngon nhất.

Bạn có thể quan tâm