Home » Ghẹ Xanh và ghẹ 3 chấm
Today: 2022-12-03 05:23:20

| Yêu và sống

Thứ Năm, 03 11 2011 11:41

Ghẹ Xanh và ghẹ 3 chấm

(Ngày đăng: 22/07/2021)
           
Hải sản Cua Ghẹ Xanh cung cấp các loại ghẹ xanh và ghẹ 3 chấm, ghẹ đỏ giá rẻ. Cua ghẹ xanh sẽ giúp bạn phân biệt các loại ghẹ biển và một số cách chế biến đơn giản. Liên hệ: 0937 921 218 Mis Linh để được báo giá.

Ghẹ biển là món ăn bổ dưỡng được nhiều người yêu thích bởi giá trị dinh dưỡng cao. Nhưng nhiều người vẫn chưa biết chọn ghẹ xanh, ghẹ ba chấm thế nào cho ngon. Cua Ghẹ Xanh sẽ giúp bạn tìm hiểu các loại ghẹ đang được bán trên thị trường hiện nay.

1. Ghẹ xanh

Ghẹ xanh phổ biến khắp các vùng biển, có kích thước nhỏ, ghẹ xanh có đặc điểm vỏ màu xám, trên chân có nhiều viền xanh và đốm trắng ở toàn thân.

Ghẹ xanh được đánh giá là loại ghẹ ngon nhất, thịt ghẹ ngọt, chắc và có hàm lượng dưỡng chất nhiều nhất trong các loại ghẹ. Do đó được nhiều người sành ăn yêu thích và tìm mua.ghẹ xanh và ghẹ 3 chấm, cuaghexanh

2. Ghẹ 3 chấm

Ghẹ ba chấm hay còn có tên gọi là ghẹ mặt trăng có kích thước khá nhỏ cỡ 5 - 6 con một ký. Trên thân có ba chấm tròn. Loại ghẹ này ít thịt, thịt không chắc, ngọt nên giá trị dinh dưỡng không cao và không được nhiều người tìm mua.

Làm sao để biết chọn ghẹ ngon. Sau đây Cua Ghẹ Xanh hướng dẫn cách chọn ghẹ biển ngon chuẩn:

- Chọn những con còn tươi sống, khỏe nhanh nhẹn. Để biết ghẹ còn tươi ngon hay không, bạn chỉ việc cầm chúng lên, ấn nhẹ vào ức (phần trên yếm một chút).

Nếu không có hiện tượng bị lún, chứng tỏ ghẹ vẫn còn tươi ngon, thịt chắc và đầy. Chọn con có yếm khít với phần thân vì đó chính là ghẹ trưởng thành, chưa sinh sản nhiều, thịt sẽ rất chắc ngọt.

- Không nên mua loại ghẹ đã bị chết, ướp lạnh vì thịt sẽ ít, không chăc thịt và không còn ngọt.

- Nên mua ghẹ vào mùa mùa ghẹ biển, theo mùa nước. Nên mua ghẹ vào đầu tháng từ ngày 1-ngày 5 hoặc cuối tháng âm lịch ngày 28 – ngày 30. không nên mua vào giữa tháng bởi lúc này ghẹ đang lột vỏ thịt nhạt, ít thịt và không chắc thơm.

- Mua ghẹ với kích thước vừa phải khoảng 3 con 1 ký, thịt chắc sẽ ngon hơn.

Liên hệ/zalo: 0937 912 218 (Mis Linh) hoặc email: cuaghexanh@gmail.com để mua ghẹ xanh, ghẹ ba chấm tại Cua Ghẹ Xanh.

Bạn có thể quan tâm